Vn-Index mất gần 9 điểm trong phiên cuối tuần, nhóm dệt may, cao su ngược dòng bứt phá

08/03/2019 - 09:07 AM
Vn-Index mất gần 9 điểm trong phiên cuối tuần, nhóm dệt may, cao su ngược dòng bứt phá

Nổi bật trong ngày hôm nay phải kể tới cao su (PHR, DPR), dệt may (TCM, TNG, GIL, GMC, MSH, STK…) khi ngược dòng thị trường tăng điểm. Ngoài ra, nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như NVL, VPI, SJS, VCG, CTD, KBC, DRH…


Những phút đầu phiên chiều, thị trường hồi phục khá tốt và Vn-Index đã lấy lại mốc 990 điểm. Tuy vậy, diễn biến không thuận lợi từ các thị trường trong khu vực đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư trong nước và áp lực bán đã trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 8,78 điểm (0,88%) xuống 985,25 điểm, nhỉnh hơn gần 1 điểm so với mức giá thấp nhất phiên (984,48 điểm). Hnx-Index cũng giảm 0,6% xuống 108,22 điểm và Upcom-Index giảm 0,63% xuống 55,89 điểm.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước (khối lượng khớp lệnh HoSE đạt 175 triệu đơn vị, phiên trước là 187 triệu đơn vị) cho thấy áp lực bán không quá mạnh.

Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng 5 tỷ trên toàn thị trường. Mặc dù lượng mua không quá lớn nhưng điều này cho thấy dòng tiền khối ngoại vẫn đang đổ vào thị trường.

Về diễn biến nhóm ngành, nổi bật trong ngày hôm nay phải kể tới cao su (PHR, DPR), dệt may (TCM, TNG, GIL, GMC, MSH, STK…) khi ngược dòng thị trường tăng điểm. Ngoài ra, nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như NVL, VPI, SJS, VCG, CTD, KBC, DRH…

Ở nhóm Bluechips, chỉ có SAB tăng điểm đáng chú ý với mức tăng 3.900 đồng. Trong khi VHM, VIC đồng loạt giảm điểm về cuối phiên đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm mạnh và thấp hơn VN30 Index từ 15 đến gần 20 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

===============================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 8,39 điểm (0,84%) xuống 985,64 điểm; Hnx-Index giảm 0,7% xuống 108,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,47% xuống 55,98 điểm.

Tuy vậy, nhìn chung áp lực bán là không quá mạnh và lực cầu vẫn luôn hiện hữu mỗi khi thị trường giảm sâu. Một số Bluechips như VHM, PLX, SAB, EIB, CTD vẫn tăng điểm cũng giúp thị trường bớt phần tiêu cực.

Nhóm dệt may giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như STK, TNG, GIL. Trên Upcom, VGI tiếp tục thu hút dòng tiền và ngược dòng thị trường tăng 800 đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ mua ròng hơn 12 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực mua tiếp tục tập trung vào chứng chỉ quỹ E1VFVN30.

==================================

Sau khi thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm qua, áp lực bán tiếp tục tăng mạnh trong những phút đầu phiên 8/3 và có thời điểm Vn-Index lùi sâu về 985 điểm. Tuy vậy, mỗi khi thị trường điều chỉnh mạnh, lực cầu bắt đáy lập tức xuất hiện giúp các chỉ số mau chóng thu hẹp đà giảm.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 3,69 điểm (0,37%) xuống 990,34 điểm; Hnx-Index giảm 0,28% xuống 108,58 điểm và Upcom-Index giảm 0,15% xuống 56,17 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 50 tỷ trên toàn thị trường, trong đó SBT bị bán mạnh nhất với 28,3 tỷ đồng.

Bộ đôi VIC, VHM vẫn duy trì sắc xanh và là yếu tố quan trọng giúp thị trường trụ vững trước áp lực chốt lời. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã giữ vững mốc tham chiếu giúp tâm lý giới đầu tư thêm phần ổn định.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may…cũng không giảm quá mạnh và luôn xuất hiện lực cầu mỗi khi giảm sâu.

Trong khi đó, cổ phiếu YEG tiếp tục bị bán mạnh sau sự cố Youtube và hiện giảm sàn "trắng bên mua" xuống 170.600 đồng, đây cũng là phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp của cổ phiếu.

 

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Bình luận Facebook
Bài viết liên quan